sữa rửa mặt| cho thuê thảm trải sàn Thiết kế kiến trúc| Thiết kế nhà dân

Giáo viên tiểu học, THCS có thể điều động dạy tại TTHTCĐ
Bạn đang ở mục: Tin tức Giáo viên tiểu học, THCS có thể điều động dạy tại TTHTCĐ

Giáo viên tiểu học, THCS có thể điều động dạy tại TTHTCĐ

Email In PDF.

(GD&TĐ)-Căn cứ nhu cầu thực tế và nguồn lực của giáo viên ở địa phương phòng GD&ĐT xem xét quyết định việc bố trí giáo viên trường tiểu học hoặc trường THCS làm việc tại trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ), sau khi đã có ý kiến của UBND cấp xã và được sự đồng ý của UBND cấp huyện.

Đây là một trong những điểm mới tại thông tư Bộ GD&ĐT vừa ban hành về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế tổ chức và hoạt  động của TTHTCĐ tại xã, phường, thị trấn ban hành năm 2008 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Thông tư này cũng bổ sung những quy định nhiệm vụ, quyền lợi và trách nhiệm của giáo viên được điều động làm việc tại TTHTCĐ. Trong đó, những giáo viên này sẽ được hưởng lương, các khoản phụ cấp theo lương và các chế độ quyền lợi khác theo quy định của pháp luật (nếu có) tại đơn vị cử đi làm việc; được theo học các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và được hưởng các chế độ khen thưởng, theo quy định hiện hành của Nhà nước...

Ngoài ra, một số điều cũng được sửa đổi, bổ sung tại thông tư liên quan đến học viên; ngân sách Nhà nước hỗ trợ cho các TTHTCĐ; trách nhiệm của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT; trách nhiệm của các cơ sở giáo dục.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/2/2011. Các quy định trước đây trái với quy định tại thông tư này đều bị bãi bỏ.